Công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo hiệu quả nhất

Công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo hiệu quả nhất !!!

Tranh Cạo là một trong những loại tranh có thể nói là khá độc đáo bởi vì cách sử dụng và chơi tranh. Khi bạn sử dụng Tranh Cạo, mọi thao tác để bạn hoàn thành một bức tranh từ đầu đến cuối chỉ là động tác cạo. Tuy nhiên, cạo như thế nào ? và sử dụng công cụ hay vật dụng gì để cạo ?. Chắc anh chị em và các bạn phần nào đó đang rất thắc mắc.

Chính vì vậy, trong bài viết này. Tiến sẽ giới thiệu đến anh chị em và các bạn. Một số công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo hiệu quả nhất. Mời mọi người cùng theo dõi phía dưới đây.

Tìm hiểu bản chất của Tranh Cạo để lựa chọn công cụ

Tranh Cạo, bản chất của nó là để người dùng có thể cạo lớp mực trên Tranh. Sau đó từ những nét cạo đó, bạn sẽ nhận được những họa tiết. Là từ lớp màu bên dưới lộ lên. Làm cho bức Tranh Cạo hoàn thành với sự lung linh và huyền ảo của lớp màu đó.

Tuy nhiên, để cạo tranh. Bạn không thể sử dụng những vật dụng cùn quá hoặc những công cụ để vẽ trên giấy thông thường. Như bút chì, bút mực hay cọ vẽ màu nước,…. Bạn cũng không thể sử dụng những vật cực kỳ sắc nhọn để cạo. Như dao, kéo hay bất kỳ một vật sắc nhọn khác. Điều này không những làm hỏng tranh khi cạo. Nó còn gây ra nguy hiểm dành cho bản thân người cạo nếu lở không may bị cắt vào tay.

Một giải pháp hợp lý nhất để lựa chọn công cụ cạo tranh. Là tìm kiếm một cây bút gỗ vót hơi nhọn mà cũng hơi cùn để cạo. Hoặc sử dụng những bút cạo chuyên dụng để thực hiện việc cạo tranh.

Ngoài ra, khi bạn cạo tranh. Việc bảo vệ bề mặt tranh cũng không kém phần quan trọng. Để bảo vệ tranh không bị trầy xước nếu lỡ tay va vẹt. Thì tốt nhất, bạn cũng nên trang bị cho mình một găng tay vãi, mềm mại và không có những góc gấp nhọn. Điều này vừa giúp tay bạn sạch hơn khi cạo tranh từ lớp mực bong ra. Vừa giúp bức tranh cạo của bạn không bị trầy xước.

công cụ giúp hoàn thành tranh cạo - tranh cạo bị trầy
Một vết trầy trên tranh do không cẩn thận

Công cụ giúp hoàn thành tranh cạo hiệu quả nhất

Dưới đây, Tiến sẽ giới thiệu đến anh chị em và các bạn một vài công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo hiệu quả nhất. Để mọi người có thể tham khảo và trang bị cho mình khi chơi Tranh Cạo.

Bút cạo chuyên dụng hai đầu

Bút cạo chuyên dụng hai đầu bao gồm có hai đầu. Một đầu kim để bạn có thể cạo những chi tiết nhỏ và rất nhỏ. Và một đầu dùng để cạo những chi tiết lớn hơn.

bút cạo chuyên dụng 2 đầu
Bút cạo chuyên dụng hai đầu là một trong những công cụ Tiến thích và hay sử dụng nhất

Tiến rất thích và thường xuyên sử dụng bút cạo chuyên dụng hai đầu để cạo tranh. Về cở bạn nó rất tiện lợi vì là 2 trong 1. Khi Tiến cần kẻ đường ngoài hoặc cạo những chi tiết rất nhỏ. Tiến có thể sử dụng đầu kim của bút để làm việc đó. Và sử dụng đầu to để cạo bên trong và những chi tiết to hơn.

Tuy nhiên, khi sử dụng công cụ giúp hoàn thành tranh cạo này. Bạn cần lưu ý rằng nó có một đầu kim nhọn. Rất nguy hiểm và dễ gây trầy xước tay nếu không may bị đâm phải khi cạo tranh. Chính vì thế, cẩn thận và nhớ đóng nắp lại sau khi sử dụng.

Bút cạo chuyên dụng một đầu

Một trong những công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo mà Tiến cho là nên sử dụng nhất. Bút cạo chuyên dụng một đầu chỉ bao gồm có một đầu duy nhất. Tuy nhiên, kiểu dáng của nó sẽ có phần nào đó đẹp và tinh tế hơn so với bút cạo chuyên dụng 2 đầu.

bút cạo chuyên dụng 1 đầu
Tiến thi thoảng mới sử dụng bút cạo chuyên dụng 1 đầu để cạo tranh.

Tuy nhiên bút cạo 2 đầu này không thể giúp Tiến cạo những chi tiết rất nhỏ. Vì đầu của nó tương đương với đầu to của bút cạo chuyên dụng 2 đầu. Chính vì vậy, Tiến thi thoảng mới sử dụng khi không có bút chuyên dụng 2 đầu thôi. Còn lại, Tiến vẫn sử dụng bút 2 đầu là chính.

Bút gỗ

Đây là loại công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo mà bạn dễ kiếm và làm nhất. Bạn có thể kiếm một que tre và sau đó vót nhọn đầu như hình dưới đây. Là đã có thể có được một cây bút để cạo tranh rồi. Không tốn tiền, không mất thời gian để đợi ship bút. Vót xong sử dụng ngay, vô tư luôn :D.

bút gỗ
Bút gỗ là một trong những công cụ được kèm theo Tranh Cạo và dễ kiếm nhất

Bút gỗ khi sử dụng chắc chắn sẽ không đẹp bằng những bút chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu trong tình hướng không có công cụ nào giúp hoàn thành Tranh Cạo để sử dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng bút gỗ. Vẫn rất tốt và an toàn. Không vấn đề gì cả 🙂

Cọ quét bụi mực

Một trong những công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo mà Tiến nghĩ là không thể thiếu khi cạo tranh. Đó là cọ để bạn quét bụi tranh. Khi bạn cạo tranh, chắc chắn một điều rằng. Các lớp mực sẽ bị tróc ra, và các vết tróc đó là bụi tranh. Nó sẽ vươn hoặc vướn trên bề mặt của tranh làm cho Tranh Cạo có thể bị lem. Chính vì vậy, bạn nên tìm một cây cọ quét để quét sạch chúng đi.

cọ quét
Cọ này, Tiến quét nhiều quá nên đầu cọ hơi đen. ^_^

Cọ quét bạn có thể mua cọ chuyên dụng như của Tiến. Hoặc bạn có thể mua máy cây cọ quét sơn cũng được. Miễn là đầu cọ mềm mại là được.

Thước kẻ

Thước kẻ được Tiến đưa vào nhóm công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo là bởi vì. Đôi khi các chi tiết trên Tranh là những đường thẳng và dài. Chính vì thế, để chính xác khi kẻ chúng. Bạn cần sử dụng một cây thước kẻ để làm việc này hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ một loại thước nào để kẻ. Cái này ra tiệm mua một cây vài nghìn đồng là ổn rồi 🙂

Bao tay hai ngón

Trong quá trình cạo tranh. Những bụi tranh bị tróc ra với số lượng nhiều. Có thể bám và dính trên tay bạn. Vì cơ bản các bụi tranh đó là mực vẽ khô lại. Nên nó vẫn có thể bám dính và làm bẩn tay bạn. Chính vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy sắm cho mình một cái bao tay. Khuyến nghị là 2 ngón. Để các ngón còn lại cần bút cho chắc.

Công cụ này, Tiến chỉ khuyến nghị thêm thôi. Không có cũng chả sao cả. Tiến hiện tại cũng không sử dụng công cụ này trong quá trình cạo tranh :).

Kết luận

Như vậy, trên đây là bài viết giới thiệu đến anh chị em và các bạn. Những công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo hiệu quả nhất. Hi vọng qua bài viết này, anh chị em và các bạn. Sẽ biết thêm được nhiều mẹo và cách sử dụng Tranh Cạo. Để có thể dễ dàng hoàn thành một bức Tranh Cạo mà không tốn và nhiều thời gian cũng như tránh làm cho tranh trầy xước. Trong quá trính cạo tranh, việc tránh không làm tranh bị trầy dường như là một yếu tố rất quan trọng để có một bức Tranh Cạo đẹp. Chính vì vậy, hãy cẩn thận khi cạo tranh. Chắc chắn bạn sẽ có một bức tranh cực kỳ đẹp sau khi đã hoàn thành nó.

Công cụ giúp hoàn thành Tranh Cạo hiệu quả nhất
5 (100%) 26 votes

Tham gia cộng đồng với 1000+ thành viên yêu Tranh Cạo

Viết một bình luận